Kimchi








Malaking impluwensya para sa akin ang pagkakaroon ng kaibigan na Koreano para ang kimchi ay maging isa sa paborito kong appetizer.

Ang kimchi(gimchi o kimchee) ay burong gulay na sinangkapan ng ibat-ibang pampalasa, pangkaraniwan ay talagang maanghang ito. Sa Korea laganap sa mga kabahayan ang kimchi, tradisyon na inihahain tuwing kumakain sila o sangkap ng kanilang linulutong ulam.

May kakaibang amoy nga lang ang kimchi. Sa mga mapipili ng pagkain tiyak di ito magugustuhan at magtatakip sila ng ilong. Dito sa Pilipinas matatagpuan ang masasarap na kimchi sa mga restoran sa Jupiter St, Bel-air, Makati. May mga restoran na libre itong inihahain pag-umoder ka ng main dish nila. Pwede rin umulit kung naubos mo ang nakalagay sa platito.

Sa mga high-blood maganda raw ito para sa kanila na isama sa kanilang pagkain, mataas kasi ito sa dietary-fiber at mababa naman sa calories. Ang isang serving ay may 80% na Vitamin C at Carotene na kailangan ng ating katawan.

Sa palagay ko, kimchi rin ang sekreto kung bakit lahat ng mga koreans ay mapapayat. Dito sa atin dinadagsa tayo, pero hanggang ngayon wala pa akong nakikitang obese sa kanila. Sa mga nagpapapayat na Filpino, araw-arawin niyo ito. After six months, siguradong slim na kayo. Mas garantisado ito kaysa magpa-lipo.

So, ano pang ginagawa niyo? Tara! Kain tayo ng kimchi na may kasamang pinakbet o dinengdeng. Bagong food fusion di ba?
Post a Comment

Popular Posts